10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối
Theo: Pascalculate Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Những viên đá này sẽ là công cụ để thực hiện những kế hoạch xấu xa nhất mà vũ trụ truyện tranh từng chứng kiến.

Các viên đá vô cực ẩn chứa sức mạnh vô biên và đều được sử dụng bởi cả các anh hùng lẫn các kẻ phản diện. Không gian, Thời gian, Thực tại, Nhận thức, Linh hồn, Sức mạnh là sáu cổ vật gây ra vô số phiền toái cho vũ trụ Marvel kể từ năm 1972. Nổi tiếng nhất là khi chúng được kết hợp với chiếc găng tay vô cực của Thanos trong series The Infinity Gauntlet.

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 1.

 Với việc sở hữu khả năng để biến đổi từng khía cạnh của vũ trụ, khi rơi vào tay của những con người với ý đồ sai lệch, những viên đá này sẽ là công cụ để thực hiện những kế hoạch xấu xa nhất mà vũ trụ truyện tranh từng chứng kiến.

10. Thermos giết tất cả mọi người vì.. không lý do gì cả

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 2.

Earth 9047, hay mang tên Humorverse là vũ trụ mà Marvel sử dụng cho series truyện What The--?! như một cách chọc vui các độc giả. Tại đây cũng chính là nơi mà Thermos - vị thần không gian, thời gian và sốt BBQ - cư trú. Cũng như Thanos, Thermos đã phải lòng thần chết, và sử dụng Găng tay nấu ăn Vô cực (Infinity Mitten) để có thể xóa sổ một nửa vũ trụ.

Chính vì tội ác này mà hắn bị tất cả những anh hùng còn lại tấn công nhằm có thể đảo ngược "cú búng tay". Nhưng trước khi họ có thể làm được bất cứ điều gì, Thermos đã.. giết luôn nửa còn lại của vũ trụ, chừa lại đúng chính mình và Thần chết.

9. Vòng lặp thời gian của Norman Osborn

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 3.

Trong bộ Amazing Spider-Man số 121 và 122, Green Goblin đã bắt cóc Gwen Stacy - bạn gái của Spider-Man - và ném cô khỏi cầu Brooklyn. Tuy cố gắng hết sức, sợi tơ nhện của Spidey đã khiến cô bị một đòn mạnh vào đầu và không thể qua khỏi. Cái chết của Gwen là một sự mất mát lớn nhưng cuối cùng Spidey cũng đã có thể vượt qua và tiếp tục trên con đường anh hùng của bản thân.

Cho dù thế, vào sự kiện What If Infinity trong năm 2015, Norman Osborn đã sử dụng chiếc găng tay vô cực để hồi sinh người cha của mình và tạo ra một biệt đội Dark Avengers nhằm thanh trừng hết toàn bộ các anh hùng Avengers khác.

Không chỉ vậy, hắn còn sử dụng chiếc găng để bắt Peter Parker phải sống lại giây phút kinh hoàng ở chiếc cầu Brooklyn - mãi mãi không bao giờ ngừng nghỉ. Đây rõ ràng là một cơn ác mộng mà không phải ai cũng có thể chịu được, cho dù bạn có là anh hùng đi chăng nữa.

8. Nebula, Chứng cứ "sống" cho cái chết

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 4.

Trong tập đầu tiên của series The Infinity Gauntlet, Thanos sau khi "tán" thần chết không thành, đã xây dựng một tượng đài khổng lồ nhằm tri ân cho tình yêu của minh. Trong đây gồm có hai ngai vàng của họ, cùng với người cháu Nebula.

Tuy vậy, đây không phải là Nebula xinh đẹp mà chúng ta thường thấy trên điện ảnh. Bởi vì Thanos, bây giờ khuôn mặt của cô bị biến dạng, "cắt xen" và đốt cháy nham nhở, cho Nebula chỉ tồn tại giữa ranh giới của sự sống còn - và hắn tự hào gọi đây là quyết định đúng đắn nhất của mình. Thanos gọi đây là "một ví dụ cho sự báng bổ của sự sống và lời hứa vinh quang của cái chết", nhưng vẫn chưa đủ để cho Thần chết quan tâm tới hắn.

7. Cú búng tay

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 5.

Vào năm 1990, trong Silver Surfer Vol. 3 số 34, Silver Surfer phát hiện được về kế hoạch của Thanos nhằm diệt trừ một nửa vũ trụ nhằm có thể thắng được tình cảm của Thần chết. Trong thời gian này, Thanos cũng nhận ra được những khả năng mà các viên đá vô cực có thể đem lại dưới tay của mình.

Chính vì thế, nó mở ra series The Infinity Gauntlet với một trong những khoảnh khắc nổi tiếng nhất vũ trụ truyện tranh - cú búng tay. Tuy trong bộ phim Avengers: Infinity War được công chiếu năm 2018, Thanos có lý do chính đáng cho quyết định của mình, thì trong phiên bản gốc, hắn chỉ làm vì tình yêu của mình với Thần chết.

6. Sự tốt đẹp thuần khiết

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 6.

Adam Warlock - một trong những nhân vật Marvel khỏe nhất từng được tạo ra - đã nắm lấy chiếc găng tay vô cực trong series The Infinity Crusade năm 1993 để logic hóa bản thân, khiến anh khỏi bị chi phối bởi cảm xúc. Chính vì thế, anh đã loại bỏ được cả phần tốt và xấu khỏi nhận thức của mình, và đã tạo ra nữ thần của sự tốt đẹp - một biến thể hoàn hảo với kế hoạch loại bỏ tất cả các điều xấu khỏi vũ trụ. Cô bắt đầu bằng cách tạo ra hành tinh mới mang tên Paradise Omega, sau đó đã sử dụng các anh hùng bị tẩy não để bảo vệ nó.

Trong khi chiến đấu chống lại Warlock và Thanos, nữ thần nhận ra rằng khi ý chí còn tồn tại, sẽ luôn luôn có sự xấu xa ở trong vũ trụ, và cũng cố gắng xóa sổ toàn bộ vũ trụ giống như Thanos. Tuy vậy, nhờ sự hợp sức của cả Giáo sư X, bộ ba đã ngăn chặn được sự diệt vong "nhằm cho một thế giới tốt đẹp hơn".

5. Magus và sự khai sinh của các phiên bản anh hùng xấu xa

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 7.

Trong series được kể trên, phần xấu của Warlock lại biến thành thực thể mang tên Magus. Magus đã nắm lấy chiếc găng tay vô cực và tại ra một Spider-Man xấu xa với sáu tay, một con quái vật xúc tu cùng với hàng loạt phiên bản xấu xa khác của Marvel.

Trong lúc cố gắng "cầm đầu" toàn bộ vũ trụ, hóa ra chiếc găng của hắn lại chứa một viên đá vô cực... giả, khiến cho Magus bị đánh bại.

4. Vũ trụ Doomed

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 8.

Vào năm 2012, Doctor Doom đã cùng nhau phối hợp với Fantastic Four và hiệp hội Future Foundation nhằm có thể cứu lấy Trái đất khỏi sự xâm lược của các Celestial. Chính vì thế, Doom bị vùi sâu trong đống đổ nát của trụ sở chính của Reed và đã bị coi là chết. Tuy nhiên, Doom đã thoát khỏi bàn tay của Tử thần và sau khi tự thoát khỏi bãi chiến trường hắn đã nhìn thấy xác chết của các Reed Richards ở các vũ trụ song song cùng với hai chiếc găng tay vô cực.

Chính nhờ nó mà Doom đã giải thoát cho các Doctor Doom ở các vũ trụ khác khỏi sự giam cầm, lập ra "Quốc hội Doom" và đã chiếm lấy quyền kiểm soát của toàn bộ các thế giới - mở ra thời kì Doom Universe. Tuy bị đánh bại bởi Fantastic Four và Future Foundation, với hai chiếc găng tay vô cực - Doom đã từ chối cái chết và trở thành người mạnh nhất trong một nốt nhạc.

3. Phá hủy niềm hi vọng của các Avengers

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 9.

Bộ truyện New Avengers vào năm 2013 cho thấy sự hợp nhất của Trái đất và các thực tại khác nhau, khiến chúng có khả năng bị phá hủy. Các Avengers đã cùng nhau hợp sức, với hai giải pháp là: phá hủy các Trái đất còn lại, hoặc đảo ngược sự hợp nhất này.

Chính Captain America đã cầm lấy chiếc găng tay vô cực và bắt đầu quá trình đảo ngược, từ từ làm chậm nó. Tuy nhiên, sức mạnh này chứng tỏ quá tầm kiểm soát của một con người và khiến cho Captain vô tình.. phá hủy chính găng tay vô cực và niềm hi vọng của các Avengers.

2. Sự diệt vong của... Giáng sinh

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 10.

Trong Marvel Holiday Special 2009, chú tuần lộc của Santa lại chính là một tên Skrull giả danh, khiến cho Iron Man và hội Illuminate - hội các anh hùng siêu nhân như Giáo sư X, Doctor Strange và Reed Richards - phải hợp sức giúp Santa đưa quà cho các trẻ em trên toàn thế giới. Vây đâu là cách có thể di chuyển vòng quanh thế giới nhanh nhất ? Tàu bay của F4 ? Bộ giáp của Iron Man ? Hay khả năng dịch chuyển không gian thời gian của Doctor Strange ?

Thay vì thế, Santa lại được ban cho chiếc găng tay vô cực. Tại thời điểm này, chiếc găng tay lại sở hữu khả năng điều khiển và đã "đồi bại hóa" lấy ông già Noel. Tuy nhiên nhờ tài.. ném bóng tuyết của Namor, chiếc găng tay đã bật ra khỏi Santa, và thay vào đó ông được Tony tặng cho một con tuần lộc máy để đi đưa quà tặng trước khi Giáng sinh kết thúc.

1. Không gì cả

10 lần các viên đá vô cực bị sử dụng vào mục đích đen tối - Ảnh 11.

Trong bộ truyện JLA / Avengers cho thấy được sự hợp nhất của hai vũ trụ truyện tranh nổi tiếng DC và Marvel. Chính nhờ sự kiện này mà chúng ta được chiêm ngưỡng hai biệt đội anh hùng Justice League of America và Avengers kề vai sát cánh chống lại kẻ xấu trong một trò chơi đuổi bắt trốn tìm. Cả hai đội phải cùng nhau tìm lấy 12 cổ vật tối thượng như Pin năng lượng Green Lantern, chiếc Giáo định mệnh và chiếc găng tay vô cực.

Tuy nhiên, biệt đội này đã bất ngờ khi biết được rằng người sở hữu chiếc găng tay lại chính là kẻ phản diện "Thanos" của DC - Darkseid. Tuy có thể cảm nhận được sức mạnh từ sáu viên đá, Darkseid lại.. không thể làm được gì vì nó chỉ có thể kích hoạt được những khả năng này tại vũ trụ mà nó được sinh ra. Tất cả Darkseid đang sở hữu chỉ là một đồ trang sức vô dụng với những viên ngọc lấp lánh.

Theo CBR


Cảnh tượng bồn chứa nhiên liệu của một quả tên lửa bị thổi tung trông như thế nào?

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Cảnh tượng bồn chứa nhiên liệu của một quả tên lửa bị thổi tung trông như thế nào?
NASA đang trở nên khá giỏi trong việc làm nổ tung hệ thống tên lửa thế hệ tiếp theo của mình.

Điều hòa không khí ban đầu không được tạo ra để dành cho con người, đây mới là 'chủ nhân thực sự' của nó

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Điều hòa không khí ban đầu không được tạo ra để dành cho con người, đây mới là chủ nhân thực sự của nó
Hóa ra thiết bị điện tử gia dụng này có nguồn gốc từ năm 1902.

Vắc-xin Covid-19 “made in Vietnam” vượt tiến độ dự kiến, nhiều khả năng sẽ sẵn sàng trong vòng một năm tới

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Vắc-xin Covid-19 “made in Vietnam” vượt tiến độ dự kiến, nhiều khả năng sẽ sẵn sàng trong vòng một năm tới
Với quy trình nghiên cứu thần tốc và nguồn tài trợ lớn từ VinIF thuộc tập đoàn Vingroup, dự án vắc-xin “made in Vietnam” phòng virus SARS-CoV-2 được các nhà khoa học của Công ty Vabiotech triển khai đang có triển vọng “về đích” sớm. Dự án càng có ý nghĩa khi thế giới đang đối mặt với nguy cơ của làn sóng Covid-19 thứ 2.

Thử khám phá hố tử thần sâu hun hút xuất hiện giữa khu phố, ai ngờ phát hiện ra cả hệ thống hầm mỏ bí ẩn nằm ngay bên dưới

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Thử khám phá hố tử thần sâu hun hút xuất hiện giữa khu phố, ai ngờ phát hiện ra cả hệ thống hầm mỏ bí ẩn nằm ngay bên dưới
Nằm ngay bên dưới khu phố Hideaway Hills thị trấn Blackhawk là cả một hệ thống hầm mỏ chằng chịt mà cư dân thị trấn này không hề hay biết!

Các nghiên cứu phát hiện ra rằng những con thằn lằn cổ rắn thời tiền sử có khả năng lặn tương tự với cá nhà táng hiện đại

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Các nghiên cứu phát hiện ra rằng những con thằn lằn cổ rắn thời tiền sử có khả năng lặn tương tự với cá nhà táng hiện đại
Thằn lằn cổ rắn là một chi bò sát biển lớn đã tuyệt chủng thuộc bộ Plesiosauria. Mẫu vật đầu tiên được phát hiện bởi Mary Anning trong khoảng hai năm 1820-1821 nhưng bị thiếu mất hộp sọ.

[Việt Sub] Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu sao chổi "tử thần" Halley lao thẳng vào Mặt Trăng?

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
[Việt Sub] Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu sao chổi "tử thần" Halley lao thẳng vào Mặt Trăng?
Điều gì sẽ xảy ra nếu sao chổi Halley lao thẳng vào Mặt Trăng trong lần 'ghé thăm' vào năm 2061? Để trả lời cho câu hỏi đậm chất 'giả tưởng' này, kênh youtube về khoa học nổi tiếng What If đã thực hiện một video giải thích những tác động có thể xảy đến với Trái Đất khi sao chổi Halley va chạm trực tiếp với Mặt Trăng

10 bí ẩn khoa học chưa có lời giải thích

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
10 bí ẩn khoa học chưa có lời giải thích
Lịch sử thế giới đầy những bí ẩn đáng ngạc nhiên và có thể không ai trong chúng ta sẽ sống đủ lâu để thấy tất cả chúng được giải quyết.

Có gì đặc biệt trong chiếc tủ lạnh sở hữu công nghệ ánh sáng vi chất?

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Có gì đặc biệt trong chiếc tủ lạnh sở hữu công nghệ ánh sáng vi chất?
Xu hướng ăn uống lành mạnh, tăng cường thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất như rau xanh, trái cây… ngày càng trở nên phổ biến. Vì thế, một chiếc tủ lạnh tốt để lưu giữ rau củ tươi ngon là ưu tiên của nhiều gia đình Việt hiện nay.

Phát hiện cấu trúc tiền sử khổng lồ nằm ngay gần Stongehenge, tạo nên bởi các hố sâu 5 mét xếp thành hình tròn lớn

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Phát hiện cấu trúc tiền sử khổng lồ nằm ngay gần Stongehenge, tạo nên bởi các hố sâu 5 mét xếp thành hình tròn lớn
Các nhà khảo cổ phát hiện ra cấu trúc lớn nhất nước Anh này mà không cần tới cuốc xẻng hay máy xúc.

Nhìn số má thành nét vẽ loằng ngoằng: Bệnh não kỳ lạ giúp khoa học hiểu hơn về cách não bộ tiếp nhận thông tin

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Nhìn số má thành nét vẽ loằng ngoằng: Bệnh não kỳ lạ giúp khoa học hiểu hơn về cách não bộ tiếp nhận thông tin
Sau khoảng thời gian dài nghiên cứu, các nhà khoa học tạo ra một bảng chữ số riêng cho phép người bệnh làm việc bình thường.

Công nghệ AI của Trung Quốc 'hô biến' tranh phác họa nguệch ngoạc thành thành ảnh chân dung sống động đến không ngờ

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Công nghệ AI của Trung Quốc hô biến tranh phác họa nguệch ngoạc thành thành ảnh chân dung sống động đến không ngờ
DeepFaceDrawing có thể biến các bản vẽ phác họa đơn giản thành gương mặt người có độ chân thực và sống động cực cao.

Siberia nóng tới 40 độ C, đang chờ các bên nghiên cứu xác nhận kỷ lục đáng lo ngại

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Siberia nóng tới 40 độ C, đang chờ các bên nghiên cứu xác nhận kỷ lục đáng lo ngại
Chưa rõ đây đã là đỉnh điểm đợt nóng chưa.

Đây là điều sẽ xảy ra với cơ thể con người nếu bị ném ra ngoài vũ trụ mà không có bộ đồ bảo hộ

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Đây là điều sẽ xảy ra với cơ thể con người nếu bị ném ra ngoài vũ trụ mà không có bộ đồ bảo hộ
Da thịt con người sẽ nổ tung hay máu sẽ ngay lập tức bốc hơi giống như cảnh miêu tả trong các bộ phim khoa học viễn tưởng?

Tại sao chỉ được xách 7kg hành lý, phi công không được để râu: Loạt bí ẩn khi đi máy bay khiến bạn ngã ngửa

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Tại sao chỉ được xách 7kg hành lý, phi công không được để râu: Loạt bí ẩn khi đi máy bay khiến bạn ngã ngửa
Qủa thật có nhiều điều mà chúng ta vẫn chưa khám phá hết khi nói đến ngành hàng không.

Những ví dụ cho thấy tiến hóa đôi khi cũng "hà tiện", tận dụng cùng một đặc điểm cho hai loài khác nhau

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Những ví dụ cho thấy tiến hóa đôi khi cũng "hà tiện", tận dụng cùng một đặc điểm cho hai loài khác nhau
Đủ tốt rồi thì sao cần phải thay đổi nữa?

[Việt sub] Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu hiện tượng nhật thực toàn phần diễn ra hàng ngày?

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
[Việt sub] Điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất nếu hiện tượng nhật thực toàn phần diễn ra hàng ngày?
Để trả lời cho câu hỏi đậm chất 'giả tưởng' này, kênh youtube nổi tiếng What If mới đây đã đăng tải một video mới, giải thích những tác động có thể xảy đến với Trái Đất khi hiện tượng nhật thực toàn phần xảy ra hàng ngày.

Nhà thông minh trông như quả trứng, chứa gì bên trong mà rộng 6 mét vuông lại có giá tới 56.000 USD?

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Nhà thông minh trông như quả trứng, chứa gì bên trong mà rộng 6 mét vuông lại có giá tới 56.000 USD?
Sản phẩm có thiết kế tối giản và vận hành bằng năng lượng mặt trời, vừa có thể là văn phòng, phòng khách hoặc không gian mở rộng cho ngôi nhà của bạn.

Phương trình tìm sự sống mới chỉ ra có 36 nền văn minh trong Dải Ngân hà mà ta kết nối liên lạc được

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Phương trình tìm sự sống mới chỉ ra có 36 nền văn minh trong Dải Ngân hà mà ta kết nối liên lạc được
Trong hành trình chứng minh ta không cô đơn trong Vũ trụ, phương trình toán học mới ước tính nhân loại có 36 vị hàng xóm chưa nối liên lạc được.

Thứ "vứt đi" này lại chính là cội nguồn cảm hứng sáng tạo vô biên của đại danh họa Picasso, được ông quý đến nỗi không nỡ buông phút nào

tinybook tinybook 3 tuần 22 giờ
Thứ "vứt đi" này lại chính là cội nguồn cảm hứng sáng tạo vô biên của đại danh họa Picasso, được ông quý đến nỗi không nỡ buông phút nào
Pablo Picasso (1881-1973) là họa sĩ kiêm nhà điêu khắc người Tây Ban Nha. Ông nổi tiểng bậc thầy trường phái lập thể, tác giả của nhiều bức họa đáng giá chục triệu dollar.

Thành phố chuột: Thí nghiệm động vật ghê rợn nhất từng được thực hiện, sự diệt vong của bầy chuột gợi mở suy ngẫm về tương lai nhân loại

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Thành phố chuột: Thí nghiệm động vật ghê rợn nhất từng được thực hiện, sự diệt vong của bầy chuột gợi mở suy ngẫm về tương lai nhân loại
Số phận của đàn chuột trên có thể đại diện cho nhân loại không?

Hôm nay, người dân Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đừng quên theo dõi hiện tượng nhật thực hiếm gặp vào khung giờ sau đây

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Hôm nay, người dân Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đừng quên theo dõi hiện tượng nhật thực hiếm gặp vào khung giờ sau đây
Những người đam mê thiên văn học ở các tỉnh thành phía Bắc sẽ được quan sát được nhật thực một phần với tỉ lệ che phủ cực đại lớn hơn các tỉnh thành phía Nam.

Vô tình phát hiện ra loài cá mập mới trong khi phân loại hóa thạch Tyrannosaurus rex

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Vô tình phát hiện ra loài cá mập mới trong khi phân loại hóa thạch Tyrannosaurus rex
Mới đây các nhà cổ sinh vật học đã vô tình phát hiện ra một loài cá mập hoàn toàn mới trong quá trình phân loại hóa thạch của khủng long bạo chúa.

100 triệu năm trước Nam Cực từng tồn tại loài kì nhông có thân hình còn to lớn hơn cả một chiếc xe ô tô

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
100 triệu năm trước Nam Cực từng tồn tại loài kì nhông có thân hình còn to lớn hơn cả một chiếc xe ô tô
Ngày nay, kỳ giông khổng lồ Trung Quốc được coi là loài kỳ giông lớn nhất thế giới cũng như loài lưỡng cư lớn nhất, dài đến 180 cm, nhưng trong quá khứ, tại Nam Cực còn tồn tại một loài kỳ nhông còn to lớn hơn chúng rất nhiều.

Phát hiện quả trứng lớn nhất thế giới, nghi là của 'quái vật biển' khổng lồ sống tại Nam Cực cách đây 66 triệu năm

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Phát hiện quả trứng lớn nhất thế giới, nghi là của quái vật biển khổng lồ sống tại Nam Cực cách đây 66 triệu năm
Các nhà khảo cổ học ở Đại học Texas phát hiện quả trứng đường kính 30 cm thuộc về một quái vật biển dài 6 m sống cách đây 66 triệu năm ở Nam Cực.

Elon Musk chuẩn bị xây bệ phóng tên lửa trên mặt nước, làm bàn đạp cho tàu Starship chở người xuyên lục địa, lên Mặt Trăng và đáp Sao Hỏa

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Elon Musk chuẩn bị xây bệ phóng tên lửa trên mặt nước, làm bàn đạp cho tàu Starship chở người xuyên lục địa, lên Mặt Trăng và đáp Sao Hỏa
Thêm thông tin về hệ thống tàu cực thanh Starship thay thế máy bay dân dụng.

Khám phá bí ẩn của loài linh cẩu thời tiền sử, chúng đã từng sinh sống cả ở Bắc Cực

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Khám phá bí ẩn của loài linh cẩu thời tiền sử, chúng đã từng sinh sống cả ở Bắc Cực
Ngày nay linh cẩu được xem là loài động vật đặc hữu của Châu Phi, nhưng trong quá khứ chúng đã từng phân bố rộng khắp và thậm chí chúng còn sinh sống ở cả Bắc Cực.

Những hành tinh đầy bụi bặm này có thể tồn tại sự sống, chỉ là chúng ta không thể thấy được mà thôi

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Những hành tinh đầy bụi bặm này có thể tồn tại sự sống, chỉ là chúng ta không thể thấy được mà thôi
Những thế giới đầy bụi như hành tinh sa mạc Arrakis trong tiểu thuyết Dune có lẽ khá phổ biến trong vũ trụ. Một vài trong số đó, vốn có một lượng lớn bụi trong khí quyển, nhiều khả năng là những nơi có thể tìm thấy sự sống.

Phát hiện ra phân tử hữu cơ có thể tạo nên sự sống ở khu vực trung tâm Dải Ngân hà

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Phát hiện ra phân tử hữu cơ có thể tạo nên sự sống ở khu vực trung tâm Dải Ngân hà
Ngoài kia còn những bí ẩn gì mà ta chưa biết nữa?

Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Giải mã các thủ thuật được dùng trong video quảng cáo
Hầu hết những gì mọi người nhìn thấy trong các quảng cáo trên TV chỉ là sự dối trá.

Bất ngờ chưa, hơi nước có thể trở thành nguồn năng lượng tái tạo trong tương lai

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Bất ngờ chưa, hơi nước có thể trở thành nguồn năng lượng tái tạo trong tương lai
Theo các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Tel Aviv, nguồn điện tạo ra từ sự tương tác giữa các phân tử nước và kim loại có thể sử dụng như một nguồn năng lượng tái tạo dồi dào và luôn sẵn có.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat