Bất ngờ đáng vui mừng nhất của smartphone Việt sẽ là những chiếc Bphone giá chỉ từ 500 nghìn VNĐ?

Bất ngờ đáng vui mừng nhất của smartphone Việt sẽ là những chiếc Bphone giá chỉ từ 500 nghìn VNĐ?
Theo: Lê Hoàng; Thiết kế: Trường Dương Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
"Không thể tin nổi" chắc chắn sẽ là phản ứng đầu tiên của nhiều người khi nghe nói Bkav sẽ sản xuất smartphone giá rẻ. Nhưng theo thông báo của chính Bkav, kịch bản bất ngờ này sẽ sớm trở thành hiện thực.

Sự kiện ngày 10/5 vừa qua đã chứng kiến một bước chuyển lớn của Bphone: lần đầu tiên trong nhiều năm, Bkav sẽ đưa smartphone "Made in Vietnam" của mình xuống mức giá tầm trung "cận giá rẻ". Bên cạnh các model B86 và B50, mẫu B40 của Bkav khởi điểm ở mức chỉ 5,5 triệu đồng, là mức giá thấp nhất của Bphone trong lịch sử.

Nhưng đây vẫn chưa phải là mức giá thấp nhất mà Bkav nhắm tới. Trong một cuộc phỏng vấn với một chuyên trang tài chính tại Việt Nam vào tháng 3 (cũng gần với thời điểm ra mắt ban đầu của Bphone 86 trước khi phải hoãn vì Covid-19), đại diện Bkav cho biết tập đoàn này đang cùng các nhà mạng trong nước phối hợp để sản xuất smartphone giá siêu rẻ. Theo vị đại diện, Bkav đã "làm chủ được công nghệ lõi, do đó có thể "phổ cập smartphone giá 500.000 đồng tới 100% người dân". 

Bất ngờ đáng vui mừng nhất của smartphone Việt sẽ là những chiếc Bphone giá chỉ từ 500 nghìn VNĐ? - Ảnh 1.

Quyết định tham gia chương trình phổ cập smartphone của Bphone có thể coi là một bất ngờ lớn. Trong suốt 3 thế hệ sản phẩm đầu tiên, tập đoàn của CEO Nguyễn Tử Quảng chưa từng chạm tay tới phân khúc giá thấp. Trước B40, smartphone có giá khởi điểm thấp nhất của Bkav là Bphone 3 khi ra mắt vào năm 2018 đã có giá lên tới gần 7 triệu đồng. Bphone 2 năm 2017 khởi điểm ở mốc gần 10 triệu đồng, còn Bphone thế hệ đầu khởi điểm gần 11 triệu đồng.

Bất ngờ đáng vui mừng nhất của smartphone Việt sẽ là những chiếc Bphone giá chỉ từ 500 nghìn VNĐ? - Ảnh 2.

Ngay cả mức giá khá "mềm" (5,5 triệu đồng) của B40 cũng mới chỉ đưa Bphone vào mức giá tầm trung chứ chưa thể coi là một sản phẩm giá rẻ. Trên mỗi khung giá, điện thoại của Bkav đều không phá giá cấu hình khi sánh cùng các đối thủ cạnh tranh. Ví dụ, Bphone 3 dùng Snapdragon 636 nhưng khi ra mắt cũng có giá lên tới 7 triệu đồng, B86 mới ra mắt ngày 10/5 có giá 10 triệu đồng nhưng cũng chỉ dùng Snapdragon 675. Thay vì chạy đua cấu hình, Bphone quảng bá những yếu tố trải nghiệm như DAC "rời" (tích hợp Qualcomm), "AI camera đầu tiên" hay mới đây B86 có "2 camera tương đương như 5 camera của smartphone khác".

CEO Nguyễn Tử Quảng đã từng ví von bán smartphone giá rẻ là chiến lược của smartphone Trung Quốc. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2017, CEO Bkav chia sẻ:

"Tôi gặp rất nhiều người và nhiều người đều đặt câu hỏi như vậy? Sao không bán ra sản phẩm giá vừa phải mà định vị ở phân khúc cao cấp. Lựa chọn con đường khó khăn, gian nan và khó đạt được thành công".

Câu trả lời của ông là một câu hỏi ngược:

"Bạn muốn VN có một tập đoàn công nghệ như Samsung, Apple hay bạn muốn có một thương hiệu Trung Quốc? Bạn muốn phương án nào?"

Bất ngờ đáng vui mừng nhất của smartphone Việt sẽ là những chiếc Bphone giá chỉ từ 500 nghìn VNĐ? - Ảnh 3.
Bất ngờ đáng vui mừng nhất của smartphone Việt sẽ là những chiếc Bphone giá chỉ từ 500 nghìn VNĐ? - Ảnh 4.

Không nằm ngoài dự đoán, tầm nhìn hướng vào các phân khúc cao hơn không thể giúp Bphone đánh bại Apple, một thương hiệu vốn cũng chỉ tập trung vào smartphone giá cao. Thế chỗ cho Bphone, vinh dự này thuộc về Vsmart: theo số liệu Gfk, trong quý 1 Vsmart trở thành thương hiệu smartphone đầu tiên lọt top 3 tại Việt Nam với thị phần trên 10%. Như vậy, Vsmart đã trở thành tên tuổi Việt đầu tiên có thể cạnh tranh với các đối thủ nước ngoài, vượt mặt Apple và thậm chí còn nhích dần lên "chiếu trên" cùng 2 ông lớn thống trị là Samsung và OPPO.

Hiển nhiên, chiến lược của Vsmart là dùng chính chiêu bài của người Trung Quốc và thậm chí còn nâng lên tầm cao mới. Tháng 11/2019, Vsmart Live gây sốt khi được giảm giá xuống còn 3,5 triệu đồng cho phiên bản 4GB RAM và 3,8 triệu đồng cho phiên bản 6GB RAM. Ở khung giá này, Vsmart Live vừa sử dụng chip mạnh mẽ hơn, vừa có dung lượng RAM lớn hơn các đối thủ Trung Quốc. Thậm chí, Vsmart Live còn được trang bị màn hình AMOLED trong khi smartphone Trung Quốc cùng tầm vẫn chỉ sử dụng màn hình IPS.

Nối tiếp Live là mẫu Joy 3 với cấu hình một lần nữa hấp dẫn hơn hẳn đối thủ cùng tầm. Trong tháng 1/2020, Joy 3 đã giúp Vsmart thiết lập một thành công mới khi bán được 12.000 máy tới tay người dùng chỉ trong vòng 1 ngày đầu lên kệ.

Bất ngờ đáng vui mừng nhất của smartphone Việt sẽ là những chiếc Bphone giá chỉ từ 500 nghìn VNĐ? - Ảnh 5.

Để bạn đọc tiện so sánh, Bphone 2 trong một năm chỉ bán được khoảng 10.000 máy. Bkav khẳng định Bphone 3 chỉ mất 1 tháng để đạt đến cột mốc này, nhưng sau đó lại không hề hé lộ thêm bất kỳ thông tin nào về tình hình kinh doanh smartphone.

Bất ngờ đáng vui mừng nhất của smartphone Việt sẽ là những chiếc Bphone giá chỉ từ 500 nghìn VNĐ? - Ảnh 6.

Không khó để nhìn ra vì sao Vsmart và Bkav lại chọn hai con đường hoàn toàn khác biệt nhau. Smartphone giá rẻ đòi hỏi những khoản đầu tư khổng lồ để xây dựng quy trình, xây dựng nhân lực, xây dựng chuỗi cung ứng, chuỗi phân phối v…v… Bản thân những hãng smartphone Trung Quốc lọt top toàn cầu như Xiaomi hay Huawei cũng có lợi nhuận rất thấp khi so sánh cùng các thương hiệu có chỗ đứng vững chắc trên phân khúc cao cấp như Apple và Samsung.

Vsmart có đủ tiềm lực để theo đuổi cuộc đua này. Vốn điều lệ của VinSmart khi thành lập vào tháng 6/2018 là 3000 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2019, VinGroup "rót" thêm cho VinSmart 1240 tỷ đồng. Công ty này vừa hoàn thành nhà máy công suất 125 triệu máy/năm tại Hòa Lạc, Hà Nội.

Trong khi đó, năm 2015, Bkav lãi chỉ 5,7 tỷ đồng (đây cũng là năm ra mắt Bphone 1); năm 2016 lỗ 5,3 tỷ đồng và năm 2017 lãi 8,7 tỷ đồng. Số liệu 2018 và 2019 không được Bkav công bố rộng rãi nhưng chắc chắn sẽ chỉ là một phần nhỏ so với mức 37,7 nghìn tỷ lợi nhuận gộp của VinGroup trong năm vừa rồi.

Bất ngờ đáng vui mừng nhất của smartphone Việt sẽ là những chiếc Bphone giá chỉ từ 500 nghìn VNĐ? - Ảnh 7.

Bởi thế, việc Bphone tham gia vào chương trình phổ cập smartphone giá 500.000 đồng thực sự là một bất ngờ lớn. Có vẻ như, với những cơ hội phần mềm (nơi Bkav là một thế lực), tập đoàn của tỷ phú Bkav đã tìm thấy lối đi trong cuộc chiến smartphone giá rẻ vốn vô cùng khắc nghiệt. "Khi đi vào sản xuất với số lượng lớn, cùng với sự trợ giá của các nhà mạng, nhà cung cấp ứng dụng... thì việc phổ cập smartphone giá 500.000 đồng tới 100% người dân là điều có thể thực hiện được", đại diện Bkav nói.

Và đó là một bất ngờ đáng vui mừng. Thay vì chỉ 1 lựa chọn smartphone giá rẻ, người dùng Việt sẽ có thêm lựa chọn mới, đến từ hãng smartphone đã luôn kêu gọi tập trung vào trải nghiệm cao cấp thay vì cấu hình và giá bán. Từ chỗ hoàn toàn vắng bóng trong cuộc đua phổ cập di động thông minh, các hãng smartphone Việt sẽ trở thành ngọn cờ đi đầu giúp cho mọi người dùng Việt Nam có thể chạm tay tới kết nối 4G. Khi tinh thần cạnh tranh được đẩy mạnh, chúng ta càng có quyền hy vọng các nhà sản xuất sẽ nỗ lực để đưa tạo ra trải nghiệm giá mềm ngày một chất lượng hơn.

Chưa rõ khi nào những chiếc Bphone 500.000 đồng sẽ được công bố. Nhưng với khẳng định của Bkav, với những thay đổi thể hiện qua quyết định vén màn B40, lần đầu tiên trong lịch sử,  Bphone giá rẻ sẽ không còn là một giấc mơ xa vời viển vông.

Redmi K40 lộ cấu hình khủng: Màn hình 144Hz, chip Dimensity 1000+, hỗ trợ 5G, sạc nhanh 33W

tinybook tinybook 1 tuần 14 giờ
Redmi K40 lộ cấu hình khủng: Màn hình 144Hz, chip Dimensity 1000+, hỗ trợ 5G, sạc nhanh 33W
Redmi K40 có thể sẽ sử dụng vi xử lý Dimensity 1000+ của MediaTek, thay vì Snapdragon 775 hay Snapdragon 690 giống như thông tin rò rỉ trước đó.

Không chỉ tai nghe EarPods, Apple có thể sẽ bỏ cả củ sạc trên iPhone 12

tinybook tinybook 1 tuần 16 giờ
Không chỉ tai nghe EarPods, Apple có thể sẽ bỏ cả củ sạc trên iPhone 12
Việc không tặng kèm củ sạc theo máy có thể khiến nhiều người dùng iPhone 12 gặp nhiều bất tiện.

iPhone 12 có cả phiên bản 4G LTE, dùng màn LCD, giá rẻ hơn hẳn iPhone 11

tinybook tinybook 1 tuần 16 giờ
iPhone 12 có cả phiên bản 4G LTE, dùng màn LCD, giá rẻ hơn hẳn iPhone 11
Chỉ dùng mạng 4G và màn hình LCD, phiên bản iPhone 12 này sẽ có giá chỉ từ 549 USD.

Realme bắt chước y hệt ý tưởng của Huawei, lập tức bị...Xiaomi đăng đàn 'bóc phốt'

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Realme bắt chước y hệt ý tưởng của Huawei, lập tức bị...Xiaomi đăng đàn bóc phốt
Realme vừa bị các trang tin công nghệ tố bắt chước y hệt ý tưởng của Huawei, vừa bị chính kỳ phùng địch thủ Xiaomi 'bóc phốt đạo nhái' ngay trên Twitter

Vĩnh biệt kỷ nguyên thiết kế đơn giản, WWDC 2020 đã bắt đầu kỷ nguyên tùy biến của Apple

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Vĩnh biệt kỷ nguyên thiết kế đơn giản, WWDC 2020 đã bắt đầu kỷ nguyên tùy biến của Apple
Làm nên danh tiếng từ việc tạo nên các thiết kế đơn giản và hoàn hảo, WWDC 2020 cho thấy Apple đang trao lại từ bỏ triết lý đó để cho người dùng tùy biến nhiều hơn theo sở thích của mình.

Xiaomi Redmi 9 chính thức mở bán tại Di Động Việt: Pin 5020mAh, 4 camera sau, giá chỉ 2,9 triệu đồng trong 3 ngày

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Xiaomi Redmi 9 chính thức mở bán tại Di Động Việt: Pin 5020mAh, 4 camera sau, giá chỉ 2,9 triệu đồng trong 3 ngày
Xiaomi Redmi 9 chính thức ra mắt làng công nghệ với màn hình giọt mưa 6,53 inches, 4 camera sau, chip Helio G80, dự đoán sẽ gây bão trong phân khúc giá rẻ.

Trên tay Samsung Galaxy M11: giá tốt nhất dòng M có màn hình Infinity-O, pin 5.000 mAh, sạc nhanh

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Trên tay Samsung Galaxy M11: giá tốt nhất dòng M có màn hình Infinity-O, pin 5.000 mAh, sạc nhanh
Samsung tiếp tục mang đến thị trường Việt Nam những mẫu smartphone dòng M series vốn được biết đến nhờ hiệu năng và giá thành tốt. Sản phẩm mới nhất vừa được bán ra đó chính là Samsung Galaxy M11, chiếc điện thoại có mức giá tốt nhất dòng M series sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn như màn hình Infinity-O, pin 5.000 mAh có hỗ trợ sạc nhanh.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không?

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không?
'Có bao nhiêu tiền mua máy ở tầm đó' hay 'Cố thêm một chút để có thêm sự hoàn thiện'?

Panasonic ra mắt máy tính bảng "nồi đồng cối đá", cấu hình tầm trung nhưng giá gần 35 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Panasonic ra mắt máy tính bảng "nồi đồng cối đá", cấu hình tầm trung nhưng giá gần 35 triệu đồng
Máy tính bảng Toughbook A3 mới của Panasonic có thiết kế hầm hố, khá dày và chỉ được trang bị cấu hình tầm trung, nhưng đi kèm mức giá cực kì đắt đỏ.

iOS 14 vừa mới ra mắt đã bị bẻ khóa

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
iOS 14 vừa mới ra mắt đã bị bẻ khóa
iOS 14 tiếp tục là "nạn nhân" của lỗ hổng bảo mật mà Apple không thể vá.

Realme X3 ra mắt: Màn hình 120Hz, Snapdragon 855+, 4 camera sau 64MP, giá từ 7.7 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Realme X3 ra mắt: Màn hình 120Hz, Snapdragon 855+, 4 camera sau 64MP, giá từ 7.7 triệu đồng
Về cơ bản, Realme X3 được coi như phiên bản rút gọn của chiếc X3 SuperZoom mà Realme từng giới thiệu tại châu Âu vào tháng trước.

Safari trên iOS 14 sẽ cho phép người dùng sử dụng Face ID/Touch ID để đăng nhập vào các website

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Safari trên iOS 14 sẽ cho phép người dùng sử dụng Face ID/Touch ID để đăng nhập vào các website
Tính năng mới vừa tiện lại vừa đảm bảo bảo mật cho người dùng.

iOS 14 là minh chứng rõ rệt nhất cho điểm mạnh áp đảo và điểm yếu hiển nhiên của Apple khi đối đầu với Android

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
iOS 14 là minh chứng rõ rệt nhất cho điểm mạnh áp đảo và điểm yếu hiển nhiên của Apple khi đối đầu với Android
Cuối cùng, các iFan sẽ được tận hưởng những tính năng mà người dùng Android đã có từ... cả chục năm trước. Nhưng họ có quyền cười chê Android trên một khía cạnh đặc biệt quan trọng.

Trang tin chuyên Android nhận định: Đừng nói iOS 14 sao chép Android, nó còn thông minh hơn đối thủ nhiều

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Trang tin chuyên Android nhận định: Đừng nói iOS 14 sao chép Android, nó còn thông minh hơn đối thủ nhiều
Cho dù nhiều tính năng mới trên iOS 14 khá giống với Android, nhưng khó có thể đây là sự sao chép khi Apple đã làm chúng trở nên tiện dụng hơn nhiều so với đối thủ của mình.

Tính năng mới trên iOS 14 sẽ khiến YouTube phải đau đầu, còn người dùng như mở cờ trong bụng

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Tính năng mới trên iOS 14 sẽ khiến YouTube phải đau đầu, còn người dùng như mở cờ trong bụng
Là người dùng iPhone, bạn đã bao giờ ước có thể tiếp tục được nghe bài hát yêu thích trên YouTube trong khi đang sử dụng các ứng dụng khác chưa?

iOS 14 xác nhận iPhone 12 sẽ được trang bị màn hình 120Hz?

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
iOS 14 xác nhận iPhone 12 sẽ được trang bị màn hình 120Hz?
Tin đồn về việc iPhone 12 sẽ có màn hình 120Hz lại một lần nữa được "khẳng định" trong bản cập nhật iOS 14 Beta.

App nhắn tin nào bảo mật hàng đầu thế giới, giảm thiểu nguy cơ bị hacker làm lộ hàng loạt tin nhắn nhạy cảm?

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
App nhắn tin nào bảo mật hàng đầu thế giới, giảm thiểu nguy cơ bị hacker làm lộ hàng loạt tin nhắn nhạy cảm?
Nếu bạn đang đặt nghi vấn đối với sự an toàn của facebook Messenger, thì đây chính là những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Bằng chứng cho thấy iPhone 12 sẽ có sạc nhanh 20W

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Bằng chứng cho thấy iPhone 12 sẽ có sạc nhanh 20W
Hiện tại, vẫn chưa rõ Apple sẽ trang bị củ sạc nhanh USB-C PD 20W cho cả 4 phiên bản iPhone 12, hay chỉ tặng kèm biến thể Pro và Pro Max.

Realme C3i ra mắt tại Việt Nam: Helio G70, camera kép, pin 5000mAh, giá 2.59 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Realme C3i ra mắt tại Việt Nam: Helio G70, camera kép, pin 5000mAh, giá 2.59 triệu đồng
Realme C3i là mẫu smartphone giá rẻ mới nhất của Realme tại Việt Nam, sở hữu thiết kế đẹp mắt, thông số kỹ thuật hấp dẫn và viên pin khủng lên tới 5000mAh.

Phải chăng chiếc iPad tối thượng chính là một chiếc Mac?

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Phải chăng chiếc iPad tối thượng chính là một chiếc Mac?
WWDC làm nổi lên nhiều câu hỏi về tương lai của máy Mac. Nhưng nó còn khiến chúng ta tự hỏi về iPad nữa.

Chip xử lý ARM cho máy Mac của Apple sẽ mạnh như thế nào?

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Chip xử lý ARM cho máy Mac của Apple sẽ mạnh như thế nào?
Những con chip ARM của Apple liệu có đủ mạnh mẽ để thay thế cho chip xử lý của Intel hay AMD không?

Huawei ấp ủ smartphone với camera selfie ẩn dưới màn hình, không phím vật lý

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Huawei ấp ủ smartphone với camera selfie ẩn dưới màn hình, không phím vật lý
Phím bấm vật lý giờ đã được Huawei thay thế bằng hai phần màn hình khuyết ở hai bên, không chỉ đóng vai trò như phím ảo mà còn hỗ trợ thêm nhiều chức năng khác.

OnePlus xác nhận sẽ ra mắt smartphone giá rẻ

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
OnePlus xác nhận sẽ ra mắt smartphone giá rẻ
Như vậy là mỗi năm, OnePlus sẽ ra mắt cả những chiếc smartphone tầm trung và giá rẻ, bên cạnh dòng smartphone flagship như hiện nay.

OPPO Reno3 A ra mắt: Snapdragon 665, 4 camera sau 48MP, giá 8.6 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
OPPO Reno3 A ra mắt: Snapdragon 665, 4 camera sau 48MP, giá 8.6 triệu đồng
OPPO Reno3 A sở hữu ngoại hình có nhiều điểm tương đồng với Reno3 5G, nhưng đi kèm thông số kỹ thuật có phần “kém” hơn đôi chút.

iOS 14 cho phép người dùng gõ vào lưng iPhone để khoá máy, chụp ảnh màn hình, về Home...

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
iOS 14 cho phép người dùng gõ vào lưng iPhone để khoá máy, chụp ảnh màn hình, về Home...
Tính năng mới này sẽ giúp người dùng iOS tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong quá trình sử dụng.

Vừa nâng cấp trải nghiệm Galaxy Buds+, Samsung đã bị Apple dội gáo nước lạnh bằng bản cập nhật siêu tiện lợi dành cho AirPods

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Vừa nâng cấp trải nghiệm Galaxy Buds+, Samsung đã bị Apple dội gáo nước lạnh bằng bản cập nhật siêu tiện lợi dành cho AirPods
Tính năng mới thể hiện mức độ siêu gắn kết giữa các thiết bị mác Táo - một thế mạnh hoàn toàn ngoài tầm với của Samsung.

iOS 14 giúp người dùng tránh bị lừa khi mua iPhone cũ

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
iOS 14 giúp người dùng tránh bị lừa khi mua iPhone cũ
iOS 14 có thể giúp người dùng dễ dàng xác định chiếc iPhone của họ là máy lock hay máy quốc tế.

Asus xác nhận sẽ ra mắt ROG Phone 3 vào tháng 7

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Asus xác nhận sẽ ra mắt ROG Phone 3 vào tháng 7
Asus vẫn sẽ hợp tác với Tencent để phát triển ROG Phone 3, nhằm giúp chiếc smartphone này được tối ưu hóa khi chơi game.

TSMC đã bắt đầu sản xuất chip xử lý Snapdragon 875 trên tiến trình 5nm

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
TSMC đã bắt đầu sản xuất chip xử lý Snapdragon 875 trên tiến trình 5nm
Snapdragon 875 hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng và khả năng tiết kiệm năng lượng, do được sản xuất trên tiến trình 5nm thay vì 7nm.

Đây có thể là thiết kế cuối cùng của Galaxy Fold 2?

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Đây có thể là thiết kế cuối cùng của Galaxy Fold 2?
Loạt ảnh render này được xây dựng dựa trên bằng sáng chế mà Samsung mới được cấp gần đây, do đó nó hoàn toàn có thể là thiết kế cuối cùng của Galaxy Fold 2.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat