Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không?

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không?
Theo: M.Đức Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
'Có bao nhiêu tiền mua máy ở tầm đó' hay 'Cố thêm một chút để có thêm sự hoàn thiện'?

Cũng như 'Táo', thời gian gần đây Xiaomi Redmi áp dụng chiến thuật đặt tên 'S' và 'Pro' cho những dòng sản phẩm của mình. Khoảng 4 tháng trước ta đã có chiếc smartphone tầm trung Redmi Note 9S, ngay 2 tháng sau ta đã có một dòng máy mang tên 'Note 9 Pro' ở tầm giá cao hơn chỉ đôi chút.

Phiên bản Pro có những sự khác biệt gì, và liệu rằng những sự khác biệt này có đáng để ta bỏ ra thêm một số tiền nhỏ nữa để nâng cấp hay không.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 1.

Hộp của Redmi Note 9 Pro có màu trắng, có ảnh của những dòng máy màu đen và trắng, nhưng phiên bản chúng ta có ngày hôm nay lại là màu xanh dương.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 2.

Redmi lại tiếp tục 'cà khịa' người đồng hương Huawei việc họ không được sử dụng Google Play với dòng chữ "Redmi Note 9 Pro có thể sử dụng bất cứ ứng dụng Google nào mà bạn muốn" trên hộp.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 3.

Trong hộp ta có một ốp lưng nhựa dẻo màu đen, dây sạc USB Type-C và dock sạc. Ốp lưng tôi đánh giá là hơi 'kém sang' khi được làm bằng chất liệu bám dính dấu vân tay khá nhanh, nhưng hàng được tặng kèm thì ta cũng không nên phàn nàn quá nhiều!

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 4.

Ở dock sạc này ta tìm thấy điểm khác biệt đầu tiên giữa Redmi Note 9 Pro và Note 9S. Note 9S chỉ có thể sạc với công suất 18W, còn Note 9 Pro sẽ sạc ở công suất 30W. Trên trải nghiệm thực tế, Redmi Note 9 Pro từ trạng thái cạn kiệt sẽ sạc được 27% trong 15 phút, 50% sau 30 phút, 1 tiếng đạt 96% và sau khoảng 1 tiếng 18 phút thì đầy pin. Đây là tốc độ sạc khá ấn tượng, không thua kém gì chuẩn VOOC 4.0 từ OPPO.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 5.

Mặt lưng chia thành 2 nửa với cách trang trí khác nhau của Redmi Note 9 Pro

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 6.

Để so sánh thì đây là mặt lưng của Redmi Note 9S

Mặt lưng của Note 9 Pro cũng được làm bằng kính Gorilla Glass 5 giống với Note 9S nên cho cảm giác sờ khá cứng cáp, hơn 1 bậc so với những dòng máy sử dụng nhựa. Ta có một chút sự thay đổi về thiết kế khi Note 9 Pro có mặt lưng chia ra làm 2 mảng, một mảng trơn và một mảng có các họa tiết đan chéo.

Có lẽ sự thay đổi này cũng chỉ để người dùng biết được đâu là Note 9S, đâu là 9 Pro thôi chứ không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, tôi cho rằng cả 2 máy đều có thiết kế khá thanh nhã, trẻ trung nhưng không quá bị 'lố'.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 7.

Những họa tiết đan chéo trên mặt lưng Note 9 Pro

Ở ngay mặt lưng này ta cũng thấy được một sự khác biệt nữa của phiên bản Pro đối với Note 9S. Cả 2 dòng máy đều được trang bị hệ thống 4 camera sau, bao gồm camera siêu rộng 8MP, camera chuyên cho mục đích macro 5MP, camera đo chiều sâu 2MP; và sự khác biệt đến từ camera với phiên bản Pro được nâng cấp lên 64MP thay vì 48MP.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 8.

Ta sẽ cần trả lời luôn một câu hỏi: độ nét của camera chính có cao hay không? Như thường lệ camera độ phân giải của smartphone sẽ cho ra ảnh ở độ phân giải thấp hơn và chỉ khi vào một chế độ riêng thì mới cho ảnh đầy đủ, ở trường hợp của Redmi Note 9 Pro là 64MP và 16MP.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 9.

So sánh ảnh độ phân giải 64MP (trái) và 16MP (phải)

Bức ảnh 64MP có dung lượng năng gấp đôi, nhưng phải thú thật tôi thấy sự khác biệt giữa 2 bức ảnh khá là nhỏ. Chỉ khi zoom thật lớn như bức ảnh phía trên, chỉ lấy mỗi phần biển số của 1 chiếc xe đang rất nhỏ trong khung hình thì ta mới thấy được sự khác biệt 'xíu xiu'. Điểm khác biệt nằm ở việc Redmi Note 9 Pro giữ được màu sắc và khả năng tái tạo HDR khi chụp ở chế độ 64MP, không như những dòng máy khác thường bị tệ đi.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 10.

Trong đa phần trường hợp, tôi vẫn chỉ sử dụng tính năng chụp thông thường vì rất ít khi phải zoom quá lớn để soi những chi tiết nhỏ. Đánh giá một cách tổng quan camera chính của Redmi Note 9 Pro ta có thể đặt ở mức cao trong phân khúc tầm trung.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 11.

Độ chi tiết không thể bằng những dòng máy flagship, nhưng có 2 điểm mà Redmi đã làm tốt đó là màu sắc và khả năng đo sáng. Màu sắc ảnh từ camera chính đủ tươi nhưng không bị làm quá đậm, nên những bức ảnh nhìn tự nhiên và không gặp hiện tượng bệt.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 12.

Khả năng đo sáng cũng rất tốt, khi trong những điều kiện trời quá sáng máy sẽ tập trung giữ phần sáng để không bị cháy. Như bức ảnh phía trên tôi chụp lúc 5 giờ chiều, Note 9 Pro đo sáng vào ánh nắng cuối trời nên tạo được một bức ảnh khá đẹp, thay vì làm sáng tòa nhà khá nhàm chán ở phía trước.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 13.

Ảnh zoom 2x từ Redmi Note 9 Pro

Không có camera chuyên zoom, Redmi Note 9 Pro chắc chắn sẽ không thể zoom xa được, trên trải nghiệm thực tế thì ảnh từ 2 - 3x sẽ cho độ chi tiết tốt nhất, còn từ 3x - 10x thì bắt đầu mờ và nhòe, màu sắc cũng ngày càng tệ đi.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 14.

Ảnh chụp tối ở chế độ thường

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 15.

Vẫn cảnh đó nhưng ở chế độ chụp đêm chuyên dụng

Khi trời bắt đầu tối, Redmi Note 9 Pro có thể sử dụng chế độ chụp đêm chuyên dụng. Giống những ảnh chụp ban ngày, ảnh chụp đêm từ Note 9 Pro sẽ cố gắng 'cứu' những phần dễ bị cháy sáng hơn là đẩy sáng nhiều ở những vùng tối, đối với những bức ảnh chụp những con phố nhộn nhịp nhiều đèn chiếu sáng chắc chắn sẽ là một ưu điểm.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 16.

Một bức ảnh chụp đêm bị bóng sáng (flare) khá năng từ Redmi Note 9 Pro

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 17.

Và đây vẫn là bức ảnh đó nhưng tôi che tay phần camera

Tuy vậy có một nhược điểm đáng nói trên hệ thống chụp hình của máy, mà khi chụp đêm sẽ hiện ra rõ nhất: máy khá dẽ dàng bị chói sáng (flare). Trong những điều kiện chụp có ánh đèn rọi theo góc, viền ánh thường bị chói khiến ảnh mấy chi tiết đi nhiều. Ở trường hợp này, bạn cần phải đi ra những nơi không có đèn chiếu đúng góc chụp, hoặc che tay ở phía trên camera (giống như ống chắn nắng trên ống kính máy ảnh).

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 18.

Ta cũng sẽ có thêm một camera macro chụp cận cảnh, thứ không thể thiếu trong phân khúc smartphone tầm trung hiện nay. Khác với các hãng khác sử dụng camera với ống kính lấy nét sẵn, Redmi Note 9 Pro sở hữu ống kính có thể lấy nét lại nên sẽ dễ dàng hơn với những người mới tìm hiểu thể loại ảnh này.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 19.

Camera macro của Redmi Note 9 Pro cũng có góc nhìn hẹp hơn (zoom xa hơn) so với những dòng máy khác, tôi cho đây là một ưu điểm vì sẽ giúp người dùng chụp cận cảnh mà không cần phải 'dí' máy quá sát vào vật.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 20.

Vẫn như thường lệ, camera góc rộng sẽ là một camera rất tiện dụng nhưng lại không có chất lượng cao trong hệ thống camera sau. Trong điều kiện đầy đủ sáng, ảnh từ camera siêu rộng trên Note 9 Pro có màu sắc khá, nhưng nếu 'soi' kỹ ta thấy các chi tiết nhỏ không được sắc nét, góc ảnh hơi mờ so với camera chính.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 21.

Vào những điều kiện thiếu sáng hoặc ngược nắng, camera góc rộng cũng sẽ giống camera chính và cố gắng bảo toàn vùng sáng. Nhưng khả năng HDR của camera góc rộng là yếu hơn, nên bức ảnh trong điều kiện này sẽ bị yếu hơn ở vùng tối, độ tương phản bị giảm cũng như màu sắc hơi 'nhợt'. Ta có thể 'cứu vãn' được phần nào bằng cách chỉnh sửa, nhưng tôi vẫn cảm thấy rằng camera này thể hiện được thế mạnh ở những nơi ánh sáng đều hơn.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 22.

Nói về phần camera có vẻ hơi nhiều, ta trở lại với những chi tiết trên thiết kế của Note 9 Pro. Cạnh trái ta sẽ có cổng gắn 2 SIM và 1 micro SD riêng, rất đầy đủ.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 23.

Cạnh còn lại sẽ có cảm biến vân tay cùng nút âm lượng. Cảm biến vân tay của Note 9 Pro là giống hệt với Note 9S, có tốc độ đọc gần như tức thời nhưng có nhược điểm nho nhỏ là được đặt hơi cao 1 chút, những ai có bàn tay nhỏ sẽ phải với lên mỗi lúc mở máy.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 24.

Cạnh dưới là cổng sạc, cổng nhạc 3.5mm và lỗ loa. Loa của Note 9 Pro nằm ở phía phải để khi cầm máy theo chiều ngang người dùng sẽ khó che dẫn đến mất tiếng, nhưng vẫn chỉ là loa đơn nên không thể tạo ra hiệu ứng stereo được.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 25.

Đến màn hình của Redmi Note 9 Pro cũng giống với phiên bản 9S luôn! Ta có một màn hình 6.67 inch độ phân giải FullHD+ dạng LCD, với một chấm 'nốt ruồi' ở giữa màn hình để đặt camera selfie trước.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 26.

Đây có thể gọi là một màn hình rất tiêu chuẩn cho một dòng máy tầm trung, với các viền được làm khá mỏng, chỉ riêng phần cạnh dưới (cằm) là nơi dày hơn đôi chút. Khả năng hiển thị của màn hình này cũng rất 'tiêu chuẩn', với màu sắc tươi, cân bằng trắng mặc định hơi ngả về hướng xanh dương nhưng MIUI vẫn cho phép ta điều chỉnh lại được.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 27.

Thứ có thể làm màn hình này trở nên nổi bật hơn trong thời điểm này sẽ là khả năng hiển thị tần số cao. Có lẽ không cần tới 120Hz, màn hình Redmi Note 9 Pro có thể tăng lên 90Hz thôi cũng đủ để người dùng cảm thấy được sự khác biệt rồi.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 28.

Những yếu tố cuối cùng là cấu hình bên trong của Note 9 Pro cũng không hề có sự sai khác đối với Note 9S. Ta có vi xử lý Snapdragon 720G với 2 nhân Kryo 465 Gold xung nhịp 2.3 GHz hiệu năng cao và 6 nhân Kryo 465 Silver xung nhịp 1.8 GHz tiết kiệm điện năng, GPU Adreno 618, cùng với đó là 6GB RAM. Nói đúng ra thì Note 9S có thêm một phiên bản RAM 4GB ở tầm giá rẻ hơn, nhưng ở thời điểm hiện nay việc nâng cấp lên 6GB RAM đối với những người sử dụng nhiều ứng dụng một lúc là điều cần thiết.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 29.

Đánh giá hiệu năng chip Snapdragon 720G

Cấp nguồn cho hoạt động của máy là một viên pin dung lượng 5020mAh, quả thực là rất lớn. Theo đánh giá từ GSMArena, nếu sử dụng liên tục Note 9 Pro có thể xem phim 15 tiếng, 11 tiếng 30 phút lướt web hoặc lên tới 7 tiếng với game. Nếu không sử dụng quá nặng, việc bạn có thể dùng Note 9 Pro trong 2 ngày là điều rất khả thi. Thời lượng sử dụng này kết hợp với khả năng sạc nhanh 30W (1 tiếng 17 phút là đầy từ cạn kiệt như đã nói ở trên) giúp tôi rất hài lòng về trải nghiệm pin-sạc của Note 9 Pro.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 30.

Thời lượng pin của Redmi Note 9 Pro qua bài thử PCMark

Nên 'cố thêm một chút'

Nói một cách ngắn gọn, Note 9 Pro có 2 điểm nâng cấp chính đối với phiên bản S đó là camera 64MP và khả năng sạc nhanh 30W. Camera độ phân giải cao hơn có lẽ tôi sẽ không sử dụng nhiều, nhưng khả năng sạc nhanh hơn chắc chắn sẽ cần thiết với những dòng máy có viên pin lớn tới 5020mAh như Note 9S / Pro. Chính vì vậy trong trường hợp này, việc bỏ ra thêm 500.000 vnđ để nâng cấp lên phiên bản Pro là khá đáng.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 31.

Trong cùng tầm giá 6.5 triệu Đồng, Redmi Note 9 Pro có một đối thủ rất nặng ký là Realme 6. Realme 6 có thế mạnh về màn hình với tần số làm tươi 90Hz, có lượng RAM cao hơn (8GB so với 6GB), ngược lại Note 9 Pro có thiết kế cứng cáp hơn (dùng kính Gorilla ở mặt sau thay vì nhựa), camera macro có thể lấy nét được, pin lớn hơn 700mAh. Vi xử lý Helio G90T và Snapdragon 720G trong 2 dòng máy này theo nhiều đánh giá thì có hiệu năng ngang ngửa, khác nhau không đáng kể; song chắc chắn nhiều bạn sẽ thích 'xài hàng Qualcomm Mỹ' hơn, nên cũng là một điểm nhỏ cho Note 9 Pro.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 32.

Realme 6, đối thủ có khả năng đối trọng rất mạnh mẽ với Redmi Note 9S / 9 Pro

Lại một lần nữa sự lựa chọn lại được đặt vào tay bạn, bạn cảm thấy những thế mạnh của Note 9 Pro hay Realme 6 quan trọng với mình hơn? Đối với tôi màn hình 90Hz là một thứ dùng để 'dành điểm' rất lớn từ đối thủ đến từ Realme, và rất mong Redmi trong thời gian tới cũng sẽ bắt kịp xu hướng này trên những dòng máy tầm trung tiếp theo.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 33.

Xiaomi MIUI 12 cũng sẽ có tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để điều khiển giống iOS 14

tinybook tinybook 1 tuần 18 giờ
Xiaomi MIUI 12 cũng sẽ có tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để điều khiển giống iOS 14
Đây là một tính năng thú vị và hữu ích, giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

iOS 14 giúp việc sử dụng camera iPhone nhanh hơn và dễ dàng hơn

tinybook tinybook 1 tuần 21 giờ
iOS 14 giúp việc sử dụng camera iPhone nhanh hơn và dễ dàng hơn
Apple đã trang bị nhiều công cụ và tính năng nhằm cải thiện Night Mode, selfie, và khả năng thay đổi thiết lập phơi sáng của ảnh.

Galaxy Z Fold 2 lộ ảnh thực tế với màn hình "nốt ruồi" kích thước lớn

tinybook tinybook 1 tuần 21 giờ
Galaxy Z Fold 2 lộ ảnh thực tế với màn hình "nốt ruồi" kích thước lớn
Galaxy Z Fold 2 sẽ mang tới nâng cấp đáng kể về màn hình so với thế hệ đầu tiên.

Chip Exynos 990 được trang bị trong Galaxy Note 20 sẽ mạnh ngang Snapdragon 865+

tinybook tinybook 1 tuần 23 giờ
Chip Exynos 990 được trang bị trong Galaxy Note 20 sẽ mạnh ngang Snapdragon 865+
Đây sẽ là một tin vui đối với người hâm mộ Samsung trên toàn thế giới.

Quý II/2020: Cứ 3 smartphone bán ra tại Trung Quốc lại có 1 chiếc điện thoại 5G

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Quý II/2020: Cứ 3 smartphone bán ra tại Trung Quốc lại có 1 chiếc điện thoại 5G
Và Huawei chiếm đến 60% thị phần thị trường smartphone 5G của nước này.

Thế giới smartphone cần một người dẫn lối và đó sẽ là Galaxy Note 20 Ultra 5G

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Thế giới smartphone cần một người dẫn lối và đó sẽ là Galaxy Note 20 Ultra 5G
Bất chấp tình trạng ảm đạm hiện tại trong làng smartphone do tác động của Covid-19, Samsung đang cho thấy họ vẫn có thể là người dẫn lối cho công nghệ bằng Galaxy Note 20 Ultra 5G.

Samsung Galaxy Note 20 lộ giá bán, phiên bản cao cấp nhất có giá khá cao

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Samsung Galaxy Note 20 lộ giá bán, phiên bản cao cấp nhất có giá khá cao
Galaxy Note 20 Ultra 5G dung lượng 512GB có giá lên tới 1.449 EUR (khoảng 1.690 USD).

Nubia Red Magic 5S ra mắt: Màn hình 144Hz, Snapdragon 865+, tản nhiệt tốt hơn, giá từ 12.6 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Nubia Red Magic 5S ra mắt: Màn hình 144Hz, Snapdragon 865+, tản nhiệt tốt hơn, giá từ 12.6 triệu đồng
Ngoài việc nâng cấp cấu hình phần cứng, Red Magic 5S cũng được Nubia cải tiến hệ thống tản nhiệt và đi kèm công nghệ GPU Boost hoàn toàn mới, giúp mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà nhất cho người sử dụng.

Realme C15 ra mắt: Helio G35, 4 camera sau, pin 6000mAh, giá từ 3.2 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Realme C15 ra mắt: Helio G35, 4 camera sau, pin 6000mAh, giá từ 3.2 triệu đồng
Thêm một lựa chọn tốt từ Realme dành cho những ai đang tìm kiếm một chiếc smartphone trong phân khúc tầm trung, giá rẻ.

Không phải iPhone SE hay iPhone 12, bước đi này của Apple mới khiến cho các hãng Android phải lo ngại

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Không phải iPhone SE hay iPhone 12, bước đi này của Apple mới khiến cho các hãng Android phải lo ngại
Có một thị trường đã góp phần giúp cho Xiaomi, Samsung hay OnePlus/OPPO duy trì tăng trưởng trong nhiều năm. Hiện tại, Apple đang coi thị trường này là điểm đến thay thế cho Trung Quốc.

Nghịch lý thị trường Việt: Tại sao các iPhone giá rẻ đều bị "ghẻ lạnh" tại Việt Nam?

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Nghịch lý thị trường Việt: Tại sao các iPhone giá rẻ đều bị "ghẻ lạnh" tại Việt Nam?
Trái ngược với tình cảnh của những chiếc iPhone giá rẻ, các iPhone giá đắt lại được người dùng săn lùng đến mức cháy hàng.

Trên tay mô hình iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Trên tay mô hình iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam
Những mẫu mô hình này cho chúng ta một cái nhìn tương quan về kích thước của những model iPhone 12 mà Apple sắp ra mắt.

Màn hình 5,4 inch của iPhone 12 5G bị rò rỉ, rãnh tai thỏ mới nhỏ hơn

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Màn hình 5,4 inch của iPhone 12 5G bị rò rỉ, rãnh tai thỏ mới nhỏ hơn
Apple đang chuẩn bị ra mắt một chiếc iPhone với kích thước màn hình hoàn toàn mới, đây cũng sẽ là chiếc iPhone có kích thước nhỏ gọn thế hệ tiếp theo.

Huawei buộc phải rút lui khỏi một trong những thị trường quan trọng nhất

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Huawei buộc phải rút lui khỏi một trong những thị trường quan trọng nhất
Khó khăn chồng chất khó khăn.

Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone với tai nghe true wireless gắn bên trong thân máy

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone với tai nghe true wireless gắn bên trong thân máy
Một thiết kế rất thuận tiện, giống như Samsung Galaxy Note gắn bút S Pen bên trong thân máy.

Đây là những sản phẩm sẽ được Samsung ra mắt tại sự kiện sắp tới: Note20, Z Fold 2, Tab S7...

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Đây là những sản phẩm sẽ được Samsung ra mắt tại sự kiện sắp tới: Note20, Z Fold 2, Tab S7...
Khá nhiều sản phẩm được mong chờ sẽ xuất hiện tại sự kiện Unpacked tháng 8 lần này của Samsung.

Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút
Không chỉ sạc nhanh hơn mà còn làm pin mát hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

Đây là Galaxy Tab S7/S7+: Thiết kế giống iPad Pro, màn hình 120Hz, Snapdragon 865+

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Đây là Galaxy Tab S7/S7+: Thiết kế giống iPad Pro, màn hình 120Hz, Snapdragon 865+
Đây sẽ là lần đầu tiên Samsung tung ra hai phiên bản kích thước màn hình khác nhau của dòng máy tính bảng Tab S.

Căm ghét nhau hơn cả Apple nhưng Google và Microsoft đã kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để tạo ra Surface Duo

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Căm ghét nhau hơn cả Apple nhưng Google và Microsoft đã kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để tạo ra Surface Duo
Google và Microsoft vẫn đang còn đầy đủ lý do để căm ghét nhau - sản phẩm của hai hãng vẫn đang tranh đấu với nhau một cách quyết liệt. Nhưng vô tình, hai gã khổng lồ phần mềm/Internet này đã kết hợp một cách không thể hoàn hảo hơn để tạo ra chiếc điện thoại "kỳ dị" nhất năm 2020

Đây là smartphone thương mại với khả năng sạc nhanh 'vô đối' nhất tại Việt Nam hiện nay

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Đây là smartphone thương mại với khả năng sạc nhanh vô đối nhất tại Việt Nam hiện nay
36 phút để đầy pin từ trạng thái cạn kiệt sạch sẽ, biến các loại 'sạc nhanh' khác bỗng thành 'sạc chậm'!

Concept iPad mini với thiết kế của iPad Pro: Nhỏ hơn, sang hơn, đẹp hơn

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Concept iPad mini với thiết kế của iPad Pro: Nhỏ hơn, sang hơn, đẹp hơn
Concept của Parker Ortolani giới thiệu một chiếc iPad mini có kích thước nhỏ hơn tới 20% so với những mẫu iPad mini hiện nay.

Đây là lý do vì sao thời lượng pin của iPhone 12 5G sẽ được cải thiện, ngay cả khi dung lượng pin bị giảm

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Đây là lý do vì sao thời lượng pin của iPhone 12 5G sẽ được cải thiện, ngay cả khi dung lượng pin bị giảm
Dung lượng pin của những chiếc iPhone 12 sẽ bị cắt giảm so với thế hệ trước.

Đây sẽ là chiếc smartphone tầm trung được mong chờ nhất tháng 8 của giới công nghệ Việt?

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Đây sẽ là chiếc smartphone tầm trung được mong chờ nhất tháng 8 của giới công nghệ Việt?
Dòng sản phẩm OPPO Reno dành cho giới trẻ chuẩn bị chào mừng thêm thành viên mới trong tháng 8 này.

Giá thấp, thiết kế lỗi thời nhưng iPhone SE lại đang là vũ khí quan trọng nhất của Apple trong cuộc chiến chống Android

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Giá thấp, thiết kế lỗi thời nhưng iPhone SE lại đang là vũ khí quan trọng nhất của Apple trong cuộc chiến chống Android
Tim Cook hiếm khi đem iPhone ra so sánh trực tiếp với smartphone Android. Nhưng ông đã không ngần ngại khẳng định iPhone SE vượt trội hơn smartphone Android.

Rò rỉ điện thoại Vsmart với màn hình đục lỗ, 4 camera

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Rò rỉ điện thoại Vsmart với màn hình đục lỗ, 4 camera
Một mẫu điện thoại Vsmart lạ đã bất ngờ rò rỉ thông qua một đoạn video được đăng tải trên TikTok.

Galaxy A51/A71 mới có công nghệ rất hay mà các smartphone nhiều camera nên học theo

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Galaxy A51/A71 mới có công nghệ rất hay mà các smartphone nhiều camera nên học theo
Công nghệ Chụp Một Chạm - Single Take mới được cập nhật cho Galaxy A51/A71 hứa hẹn sẽ tạo nên xu hướng mới cho giới trẻ năng động.

OPPO A72 5G ra mắt: MediaTek Dimensity 720, màn hình 90Hz, 3 camera, pin 4040mAh, giá 6.3 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
OPPO A72 5G ra mắt: MediaTek Dimensity 720, màn hình 90Hz, 3 camera, pin 4040mAh, giá 6.3 triệu đồng
OPPO A72 5G là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị con chip MediaTek Dimensity 720 mới được ra mắt.

Tính năng mới Galaxy A51 và A71 là minh chứng cho tầm quan trọng của AI cho nhiếp ảnh di động

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Tính năng mới Galaxy A51 và A71 là minh chứng cho tầm quan trọng của AI cho nhiếp ảnh di động
Một bức ảnh đẹp giờ đây là kết quả của các giới hạn vật lý trên cảm biến/ống kính, kết hợp với phần mềm tốt được AI tối ưu và tất nhiên là trình độ và khả năng tận dụng kỹ thuật chụp ảnh của các nhiếp ảnh gia.

Apple cuối cùng cũng đã khắc phục thứ duy nhất làm không tốt, khiến iFan kêu gào suốt 10 năm qua

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Apple cuối cùng cũng đã khắc phục thứ duy nhất làm không tốt, khiến iFan kêu gào suốt 10 năm qua
Apple làm cái gì cũng tốt, chỉ có một thứ làm không tốt suốt 10 năm qua, đó chính là những chiếc cáp sạc.

Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ
Samsung sẽ là hãng đầu tiên sử dụng loại kính cường lực mới này.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat